Bật mí những kiểu giày nên và không nên đi để đảm bảo sức khỏe

Có đôi giày chứa đựng những “hiểm nguy” nhất định ảnh hưởng đến đôi chân của bạn; nhưng cũng có những đôi bảo vệ nâng niu đôi bàn chân.

Cho dù không quá đam mê giày dép thì  tủ giày của một cô nàng ít nhất cũng sẽ có giày sneakers, dép lê, một đôi giày búp bê và boots đặc biệt là vào mùa lạnh này. Không nói đến những đôi cao gót cao chênh vênh, những thiết kế gót thấp hay vừa đủ cũng được các chuyên gia cảnh bá là cũng chứa đựng những “hiểm nguy” nhất định ảnh hưởng đến đôi chân của bạn. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những đôi bảo vệ nâng niu đôi bàn chân. Nếu có tuổi một chút, chị em cũng nên tham khảo kỹ để chọn giày dép nhé. 

Kiểu giày tốt nhất cho đôi chân: Giày sneakers/ chunky

Thông thường dù là mùa lạnh hay mùa hè chị em cũng sắm cho mình những đôi giày sneakers basic hay chunky sneakers (giày thể thao hầm hố). Đây là mẫu giày luôn được các bác sĩ khuyên nên đi bởi đơn giản một điều đôi chân của bạn luôn được bảo về vẹn toàn trong đó. Chỉ cần chọn được đôi vừa với chân thì đôi chân chắc chắn sẽ được nâng niu. 

Empty

Kiểu giày tốt thứ 2: Ankle boots

Những đôi boots cao cổ với chất liệu da mềm mại sẽ tránh cho đôi chân khỏi phồng rộp. Kể cả khi bạn không đi cùng tất cũng không ảnh hưởng gì. Kiểu giày này sẽ giúp cố định đôi bàn chân ở vị trí chuẩn chỉnh. Đặc biệt đa phần boots sẽ có khóa kéo và phần cổ quá mắt cá chân như vậy phần mắt cá và cổ chân của bạn cũng được bảo vệ tối ưu.

Empty

Kiểu giày tốt thứ 3: Mules

Kiểu giày ngày càng được phái đẹp yêu thích vì sự tiện lợi cũng như sự sang chảnh của nó khi đi lên chân. Đi mules không có gót phía sau nên bạn tránh được tình trạng gót chân bị sưng tấy khi cọ xát quá nhiều. Đa phần mules có chiều cao thấp chỉ khoảng 3cm nên chân không bị gò bó. Bạn có thể giảm chứng đau cổ chân, sưng gót chân khi đi mule thường xuyên.

Empty

Kiểu giày gây hại cho đôi chân: Giày đan dây

Khi xỏ chân trong những đôi đan dây như vậy, bạn cần buộc chặt cố định phần quai dây lên bắp chân để dây không bị tuột, điều này khiến phần cổ chân và bắp chân bị thắt lại, máu khó lưu thông nên rất dễ để lại vết hằn trên da. 

Empty

Kiểu giày gây hại cho đôi chân: Giày cao gót

Ở những sự kiện hay đi chơi chị em thường sẽ chọn cáo gót. Một đôi cao gót dù đế chắc chắn đến mấy thì đi nhiều cũng khiến đôi chân bạn mỏi nhử, phần đầu ngón chân đau nhức. Lời khuyên của các bác sĩ là bạn chỉ nên đi một đôi cao 3cm thôi. Vẫn biết đi cao gót tôn dáng nhưng đẹp thì cũng nên nghĩ tới đôi chân và sức khỏe của bản thân trước đã.

Empty
Thông tin liên hệ
Văn phòng: 979B Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy: Ấp 3, Xã Phú Lý, Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai
info@xprowin.com.vn
xprowin.com.vn
MST: 3700799305